Cách lựa chọn mèo thần tài theo màu (vàng, đen, trắng, hồng…)

Mèo thần tài Maneki Neko nổi tiếng là món đồ phong thủy mang lại may mắn và tài lộc nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa thích sự của chú mèo này và cách sử dụng chúng.

Maneki Neko là chú mèo vẫy tay xinh xắn và đáng yêu. Rất nhiều người tin rằng Maneki Neko là mèo Trung Quốc; thực tế, chú mèo này có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng lại được chấp nhận trong phong thủy Trung Quốc.

Trong tiếng Nhật, Maneki Neko có nghĩa là “mèo vẫy tay”. Người ta cho rằng chú mèo này có khả năng “vẫy tay” để thu hút tiền tài, của cải, sức khỏe và hạnh phúc. Makeni Neko được coi là một trong những vật phẩm phong thủy tốt nhất. Người ta đã đặt cho chú mèo gốc Nhật này rất nhiều cái tên khi chú mèo trở nên nổi tiếng và được sử dụng phổ biến trong phong thủy, chẳng hạn như: mèo vẫy tay, mèo may mắn, mèo Neko, mèo tiền tài, mèo cát tường, mèo phong thủy, v.v…

Có rất nhiều cách chọn mèo thần tài trong đó có cách chọn theo màu sắc của chúng tùy vào mình chọn chúng với mục đích gì. Làm quà tặng sếp hay tặng bạn bè, tặng khai trương cửa hàng hay tặng mừng tân gia, dưới đây là một số gợi ý về cách chọn mèo theo màu sắc hy vọng giúp bạn chọn được một chú mèo thần tài phù hợp nhất để sử dụng cũng như làm quà tặng.

Cách thức lựa chọn mèo thần tài Maneki Neko theo màu sắc của chúng:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mèo với màu sắc khác nhau mỗi màu sắc chúng đều mang ý nghĩa và cách trưng bày khác nhau. Vì vậy chọn mèo làm quà tặng thì nên tìm hiểu đôi chút về màu mà loại mèo để chọn được chú mèo phù hợ nhất với hoàn cảnh đó.

Mèo thần tài màu trắng.

 

Xem các mẫu mèo thần tài tại đây: http://quatang.cucre.vn/danh-muc/meo-than-tai-nhat-ban/

 

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, do vậy chú mèo màu trắng này luôn mang lại sự hạnh phúc sự đầm ấm đối với gia chủ và gia đình của họ. Còn đối với công việc làm ăn của cửa hàng luôn luôn đi lên suôn sẻ không trở ngại. Mèo màu trắng có 2 loại vẫy tay và loại không vẫy tay thường được trưng bày trong các cửa hàng buôn bán.

mèo màu trắng sự tinh khiết

 

Mèo thần tài màu vàng.

Trong phong thủy, màu vàng tượng trưng cho lộc và tiền tài. Đó là lý do vì sao chú mèo này hay xuất hiện ở những khu vực kinh doanh buôn bán như nhà hàng, cửa hiệu. Với chú mèo thần tài màu vàng bạn có thể chọn làm quà cho của hàng hay một công ty nhân ngày khai trương. Ý nghĩa mang lại tiền tài, tài lộc công việc làm ăn tấn tới tiền vào như nước thuận lợi. 

mèo màu vàng tài lộc phú quý

Mèo thần tài màu đỏ:

Màu đỏ giống như màu đen, tượng trưng cho hình tượng vệ sĩ. Mèo may mắn màu đỏ thường được dùng để bảo vệ cho trẻ em tránh khỏi bệnh tật. Mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ, mèo màu đỏ thường được đặt trong gia đình ( tại gia )

mèo đỏ sức khỏe

Mèo thần tài màu hồng. 

Màu hồng tượng trưng cho tình yêu. Do vậy, Maneki Neko hồng sẽ hấp dẫn tình yêu và sự lãng mạn. Mang ý nghĩa hạnh phúc lứa đôi tình cảm vợ chồng chung thủy gắn bó với nhau suốt cuộc đời. thích hợp tặng vào ngày cưới hay lễ kỉ niệm của hai vợ chồng.

mèo hồng tình duyên

Mèo thần tài màu xanh lá cây:

Maneki Neko màu xanh lá được coi là người giám hộ, giúp học sinh tập trung hơn vào việc học tập, đồng thời cũng có thể coi là chú mèo cải thiện sức khỏe (do màu xanh của lá được coi là màu sắc giúp phục hồi bệnh tật nhanh hơn)

mèo xanh công danh

Mèo thần tài màu đen:

Mèo may mắn màu đen tượng trưng cho vệ sĩ, đánh đuổi những điều hắc ám và quỷ dữ. Do vậy , chú mèo này sẽ giúp cho chủ nhân có được tinh thần thư thái, an tâm.

mèo đen xua đuổi tà ma

Tin tức liên quan
Hotline: 0982554265
0868.950.001
Nhắn tin qua Facebook Skype: hieunh_sales hieunh.6868@gmail.com